Điểm mặt những YouTuber phe bà Phương Hằng bị Vy Oanh đề nghị khởi tố: “Cháu tướng Tô Ân Xô” cũng không tránh khỏi

Cơ quan CSĐT – CA TP.HCM đã tiếp nhận đơn của bà Nguyễn Thị Mỹ Oanh (tức ca sĩ Vy Oanh), đề nghị Cơ quan CSĐT CA TP.HCM khởi tố 9 cá nhân, có vai trò giúp sức cho bà Nguyễn Phương Hằng (51 tuổi, Tổng giám đốc Công ty CP Đại Nam, tỉnh Bình Dương). Trong đó có danh tính của một số YouTuber đã được nữ ca sĩ “điểm mặt chỉ tên”.

Jimmy Huỳnh

Khi nhắc đến những “fan trung thành” của CEO Nguyễn Phương Hằng, Jimmy Huỳnh chắc chắn là cái tên không thể bỏ qua. Anh liên tục đăng tải những clip, nội dung bày tỏ quan điểm ủng hộ bà Phương Hằng trên các phương tiện truyền thông cá nhân như YouTube, Facebook.

Bên cạnh đó, khi biết bản thân có trong danh sách của ca sĩ Vy Oanh, Jimmy Huỳnh cùng một YouTuber bị Vy Oanh chỉ đích danh khác là Long Ngô đã có buổi livestream phản bác. Anh cho biết anh hoàn toàn tôn trọng và chưa từng nhằm vào phụ nữ. Anh cũng khẳng định bản thân chưa từng có một lời nào liên quan đến Vy Oanh.

“Mình cũng là một người làm truyền thông và mình xem kênh YouTube chính là ngôi nhà, công việc và cả thu nhập của mình. Nếu Oanh mà làm bậy là mình sẽ phản ứng. Vì mình bị mất uy tín, lượt view và lượt thích của mình rớt, khán giả bỏ theo dõi là Oanh phải chịu trách nhiệm” – Jimmy Huỳnh phản bác lại đơn đề xuất của ca sĩ Vy Oanh.

Anh Nông Dân

Trong số những YouTuber bị ca sĩ Vy Oanh chỉ đích danh, Anh Nông Dân là một cái tên khá mới lạ. Nam YouTuber này hiện đang sở hữu hơn 100 nghìn lượt đăng ký trên kênh cá nhân.

Anh từng chia sẻ: “Khi chúng em đi làm việc hay tham gia vào drama này, chúng em luôn đặt ra những tư cách như sau. Thứ nhất đó là bảo vệ bản thân mình, thứ hai đó là bảo vệ uy tín của cô Nguyễn Phương Hằng”.

Chinh Lê

Ở buổi livestream vào ngày 14/11/2021 của vợ chồng bà Nguyễn Phương Hằng – ông Huỳnh Uy Dũng tại Khu du lịch Đại Nam, Chinh Lê là một trong số những YouTuber được góp mặt tại buổi livestream này và ngồi kế CEO Nguyễn Phương Hằng. Được biết nhân vật này sinh sống tại Mỹ nhưng gần đây thường xuyên quay trở về Việt Nam.

Tuy nhiên chưa bàn đến mức độ ủng hộ của Chinh Lê với CEO Phương Hằng ra sao, nam YouTuber này lại gây khó chịu với nhiều người vì “phong cách” nói chuyện kém duyên. Anh thường kết hợp livestream với một YouTuber khác tên Long Vlog để “bàn luận” về nhiều vấn đề. Trong đó có cả những câu chuyện xoay quanh CEO Phương Hằng và Tịnh thất Bồng Lai.

Long Ngô

Sau Jimmy Huỳnh, Long Ngô chính là cái tên YouTuber được xem như là “fan ruột” của bà Nguyễn Phương Hằng. Long Ngô tên thật là Ngô Thanh Long, quê ở tỉnh Đồng Nai.

Đồng thời, Long Ngô còn là khách mời trong buổi livestream ngày 14/11/2021 của vợ chồng bà Nguyễn Phương Hằng – ông Huỳnh Uy Dũng tại Khu du lịch Đại Nam.

YouTuber này từng phát ngôn đụng chạm báo chí dư luận. Ngay lập tức, đại diện CA tỉnh Bình Dương và Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông đã làm việc với ông Ngô Thanh Long, ra quyết định hành chính đối với Ngô Thanh Long.

Trong buổi livestream mới nhất với Jimmy Huỳnh về việc bị Vy Oanh đề xuất khởi tố, anh liên tục bày tỏ sự đồng tình với các ý kiến phản bác lại nữ ca sĩ và tiếp tục bênh vực bà Phương Hằng.

Bùi Thanh Quỳnh Như

Trong số những YouTuber công khai ủng hộ bà Nguyễn Phương Hằng, Quỳnh Như của kênh Lang Thang Đường Phố là một trong số gương mặt nổi bật được nhắc đến. Sau này, cô cũng đã lập một kênh YouTube riêng. Ban đầu, cô được biết đến là nhân vật thuộc “phe ủng hộ” CEO Nguyễn Phương Hằng.

Từ những vlog ủng hộ bà Phương Hằng, khán giả biết đến cô nhiều hơn và thậm chí YouTuber còn không ngần ngại tiết lộ gia thế của cô không kém cạnh nữ CEO Đại Nam này, thậm chí còn nói rằng mình là “cháu gái tướng Tô Ân Xô”.

Tuy nhiên “tình chị em” chưa được bao lâu với bà Nguyễn Phương Hằng, Quỳnh Như đã “quay xe” sang thế đối đầu với bà Phương Hằng sau vụ Tịnh Thất Bồng Lai.

Cả hai đã có những lời lẽ qua lại trên mạng xã hội. Đỉnh điểm là khi bà Phương Hằng cho rằng Quỳnh Như chưa đủ tuổi để “dạy đời” bà và cô đang quá ảo tưởng về những lý lẽ của bản thân.

Có điều vào tháng 4 năm nay, Quỳnh Như đã bị CA TP.HCM mời lên làm việc vì có dính líu đến bà Phương Hằng. Bên cạnh đó, Quỳnh Như còn bị ca sĩ Vy Oanh khui chuyện đăng nhiều video ảnh hưởng tới danh tiếng của cô.