Giữa biến công ty “phá sản”, Đoàn Di Băng bất ngờ nhắc chuyện ly hôn, trách chồng đại gia “không chia của”

Nhắc đến giới nhà giàu ồn ào cõi mạng, không thể nào bỏ qua Đoàn Di Băng. Thời gian gần đây nữ đại gia cũng khiến netizen liên tục đỏ mắt vì xuống tiền tậu BĐS không tiếc tay. Với số lượng nhà, đất đang sở hữu, có gọi Đoàn Di Băng là nữ đại gia BĐS cũng không ngoa chút nào.

Vợ chồng Đoàn Di Băng sở hữu công ty VB Universal được thành lập ngày 27/3/2017 tại TP. HCM. Thưở sơ khai, doanh nghiệp có vốn điều lệ 9 tỷ đồng, đăng ký ngành nghề Bán buôn đồ dùng khác cho gia đình (trừ kinh doanh dược phẩm).

Người đại diện pháp luật là bà Phạm Thị Thanh Thúy (SN 1989 – còn được biết đến với nghệ danh Ca sĩ Đoàn Băng Di/ Đoàn Di Băng). Tại thời điểm thông báo về việc giải thể gửi phòng Đăng ký kinh doanh TP. HCM vào tháng 12/2021, người đại diện pháp luật của VB Universal được ghi nhận là ông Nguyễn Quốc Vũ (SN 1978) – chồng của ca sỹ Đoàn Di Băng.

Công ty VB Universal còn được biết đến là chủ sở hữu thương hiệu mỹ phẩm cao cấp Hanayuki được ca sỹ Đoàn Di Băng quảng bá, kinh doanh. Dư tiền, Bibica (BBC) quyết chi hàng trăm tỷ đầu tư vào trái phiếu.

Dữ liệu cho thấy, trong những năm vừa qua kết quả kinh doanh Công ty VB Universal ghi nhận đà sụt giảm. Năm 2020 doanh nghiệp báo lãi vỏn vẹn 394,8 triệu đồng, trong khi cùng kỳ lãi 1,2 tỷ đồng.

Chưa kể, hàng tồn kho tăng mạnh từ 2,2 tỷ đồng năm 2019 lên 8,2 tỷ đồng chỉ sau 1 năm. Nợ phải trả cũng tăng từ 6,1 tỷ đồng lên 10,1 tỷ đồng. Dữ liệu cho biết thêm, ông Nguyễn Quốc Vũ đã thế chấp 1 xe ô tô, nhãn hiệu Honda tại ngân hàng Techcombank từ năm 2008.

Đến tháng 6/2016, vợ chồng Phạm Thị Thanh Thúy và ông Nguyễn Quốc Vũ tiếp tục thế chấp Xe ôtô: Nhãn hiệu: Mercedes Benz cho giao dịch tín dụng ở SeABank.

Trước Công ty Công ty VB Universal, tháng 11/2017, một công ty khác do ông Vũ làm người đại diện pháp luật là Doanh nghiệp tư nhân Thế giới Steak (thàng lập năm 2013) cũng bị giải thể vì kinh doanh không hiệu quả.

Giữa lúc tin đồn công ty thua lỗ đang rần rần, mới đây bất ngờ lan truyền thông tin cặp đôi ly hôn.

Vốn là người theo dõi mạng xã hội sát sao, Đoàn Di Băng lập tức có phản ứng gây chú ý.

“Ủa có thông tin vợ chồng li dị mà m không kêu t dậy chia tài sản hả Vũ? Không nhờ cộng đồng mạng báo đã ly dị là t ngờ u luôn rồi”, cô viết.

Dù không trực tiếp nói về vụ việc đang gây xôn xao nhưng qua chia sẻ này có thể thấy Đoàn Di Băng ngầm phủ nhận chuyện ly hôn, tất cả chỉ là “tin trôi nổi”.

Ở phần bình luận của bài đăng, thậm chí nữ đại gia quận 7 còn tiết lộ vợ chồng cô còn bị đồn phá sản. Trước tin đồn này, nữ ca sĩ – doanh nhân cũng lên tiếng bày tỏ sự bất ngờ không kém, đồng thời hài hước đáp trả: “Ủa rồi nhà phá sản mà không ai kể Băng nghe luôn ta. Không nhờ trên mạng nói là Băng tối cổ rồi”.

“Lầy lội” hơn, nữ doanh nhân còn chia sẻ hình ảnh ông xã Quốc Vũ đang tập trung xem vợ xuất hiện trên chương trình “Người ấy là ai” và trách chồng vì sao nhà sắp phá sản mà chỉ mãi xem tivi. Chính phản ứng của Đoàn Di Băng đã được xem như lời phủ hồi đáp khéo léo và cũng không kém phần dở khóc dở cười trước những tin đồn “trên trời rơi xuống”.