Khoe cuộc sống như vua chúa, vợ chồng Đoàn Di Băng muối mặt vì bị bóc thua lỗ đến giải thể Cty, thế chấp xe cho ngân hàng

Không chỉ là ca sĩ và nổi tiếng trên mạng xã hội, Đoàn Di Băng còn là một doanh nhân, sở hữu khối tài sản không hề nhỏ. Nữ đại gia Đoàn Di Băng giàu cỡ nào là điều mà ai cũng phải tò mò và muốn tìm hiểu kỹ hơn.

Đoàn Di Băng có tên đầy đủ là Phạm Thị Thanh Thúy, sinh năm 1990 tại TP.HCM, trong một gia đình nghèo khó cùng với 4 chị em gái. Cũng bởi hoàn cảnh như vậy, cô luôn nỗ lực hết mình để cải thiện bản thân, trở thành một người phụ nữ giàu có, thành đạt trong tương lai.

Dù được yêu chiều hết mực, Di Băng không dựa dẫm hoàn toàn vào chồng mà có ý thức tự mình kinh doanh riêng. Cô tâm sự: “Tính tôi không quen ăn bám, dựa dẫm vào ai bao giờ. Đam mê lớn nhất của tôi là tự mình kiếm tiền. Xuất thân từ cuộc sống khó khăn, từng bị coi thường vì nghèo nên tôi rất khao khát kiếm tiền để khẳng định bản thân. Có lẽ vì thế mà tôi đã được trời thương và gặp nhiều may mắn”.

Ông xã của Đoàn Di Băng là Nguyễn Quốc Vũ, một đại gia bất động sản có tiếng sinh năm 1978. Anh xuất thân từ gia đình có truyền thống kinh doanh lâu đời và quen biết vợ mình ngay từ những ngày đầu cô mới vào nghề.

Thời điểm kết hôn, lễ cưới của hai người có độ xa xỉ nức tiếng, giá trị lên tới 3 tỷ đồng khiến bao người hâm mộ. Đồng thời, nữ ca sĩ cũng hạnh phúc cho biết, khi kết hôn, cô được gia đình chồng tặng bộ quà cưới 2 tỷ và căn nhà trị giá 1 triệu USD.

Gần đây, Đoàn Di Băng thể hiện độ chịu “chơi” của mình mạnh tay khi đến gặp nhà thiết kế nội thất nổi tiếng Quách Thái Công để tân trang cho căn dinh thự triệu đô của mình. Con số mà cô bỏ ra lên tới 140 tỷ đồng.

Đây là một trong những nhà thiết kế nội thất hàng đầu Việt Nam, nhận nhiều giải thưởng danh giá quốc tế về thiết kế nội thất. Trước đó, anh từng yêu cầu khách hàng phải mua tối thiểu 500.000 USD (khoảng 11,5 tỷ đồng) tiền nội thất mới nhận công trình.

Ngoài căn villa đang đi vào tân trang, Đoàn Di Băng còn sở hữu một căn biệt thự hoành tráng trị giá 22 tỷ đồng khác nằm ở quận 7 (TP.HCM), có diện tích gần 300m2. Ngôi nhà này có tên là HanaYuki’s house – ghép từ tên 2 con gái của cô, được ông xã doanh nhân tặng khi mang bầu bé thứ 2.

Thế nhưng mới đây. Công bố từ Cổng thông tin Quốc gia về Đăng ký Doanh nghiệp cho biết, Công ty TNHH Thương mại dịch vụ VB Universal, công ty của vợ chồng ca sĩ Đoàn Di Băng – chủ thương hiệu mỹ phẩm Hanayuki đã chính giải thể vào ngày 26/5/2022. Lý do giải thể vì kinh doanh không hiệu quả.

Tại thời điểm thông báo về việc giải thể gửi phòng Đăng ký kinh doanh TP. HCM vào tháng 12/2021, người đại diện pháp luật của VB Universal được ghi nhận là ông Nguyễn Quốc Vũ (SN 1978) – chồng của ca sỹ Đoàn Di Băng.

Công ty VB Universal còn được biết đến là chủ sở hữu thương hiệu mỹ phẩm cao cấp Hanayuki được ca sỹ Đoàn Di Băng quảng bá, kinh doanh.

Dữ liệu cho thấy, trong những năm vừa qua kết quả kinh doanh Công ty VB Universal ghi nhận đà sụt giảm. Năm 2020 doanh nghiệp báo lãi vỏn vẹn 394,8 triệu đồng, trong khi cùng kỳ lãi 1,2 tỷ đồng.

Chưa kể, hàng tồn kho tăng mạnh từ 2,2 tỷ đồng năm 2019 lên 8,2 tỷ đồng chỉ sau 1 năm. Nợ phải trả cũng tăng từ 6,1 tỷ đồng lên 10,1 tỷ đồng.

Dữ liệu cho biết thêm, ông Nguyễn Quốc Vũ đã thế chấp 1 xe ô tô, nhãn hiệu Honda tại ngân hàng Techcombank từ năm 2008. Đến tháng 6/2016, vợ chồng Phạm Thị Thanh Thúy và ông Nguyễn Quốc Vũ tiếp tục thế chấp Xe ôtô: Nhãn hiệu: Mercedes Benz cho giao dịch tín dụng ở SeABank.

Trước Công ty Công ty VB Universal, tháng 11/2017, một công ty khác do ông Vũ làm người đại diện pháp luật là Doanh nghiệp tư nhân Thế giới Steak (thàng lập năm 2013) cũng bị giải thể vì kinh doanh không hiệu quả.