Vừa bay 5-7 tỷ cho lễ cưới, chồng Minh Hằng đã bị khui đang “còng lưng” gánh lỗ hàng trăm tỷ đồng?

Mới đây, lễ cưới Minh Hằng và ông xã doanh nhân Quốc Bảo đã trở thành tâm điểm chú ý của cư dân mạng. Với sự nổi tiếng bản thân, không khó hiểu khi Minh Hằng lựa chọn những dịch vụ tốt nhất cho ngày trọng đại.

Nữ ca sĩ diện 2 mẫu váy cưới trong ngày cử hành hôn lễ ở Vũng Tàu. Bộ váy trắng tinh khôi đầu tiên với họa tiết thêu 3D có trị giá đến 16.000 USD (hơn 371 triệu đồng). Đi cùng váy cưới là chiếc mạng che mặt có giá 4.900 USD (khoảng 114 triệu đồng).

Bộ váy thứ hai được Minh Hằng mặc trong đám cưới cũng đến từ một thương hiệu nổi tiếng có trị giá 4.830 USD (112 triệu đồng). Minh Hằng còn kết hợp với tay áo voan thêu hoa giá 590 USD (14 triệu đồng).

Tổng chi phí cho phần trang phục của cô là khoảng hơn 600 triệu đồng, chưa tính đến phần trang sức, phụ kiện đi kèm. Lựa chọn khu nghỉ dưỡng cao cấp bậc nhất thành phố biển Vũng Tàu để tổ chức hôn lễ, Minh Hằng cũng đã bỏ ra một số tiền không nhỏ để bao trọn gọn các chi phí ăn, ở cho khách mời.

Chi phí một đêm cho một phòng nghỉ 2 người tại đây có giá trung bình 5 triệu đồng. Với số lượng khoảng 300 khách mời, chi phí dành cho khoản này có thể lên đến hơn 700 triệu đồng.

Chưa dừng lại ở đó, những khoản chi khác cho đám cưới như chi phí địa điểm, chi phí thuê an ninh bảo vệ hôn lễ, chi phí trang trí tiệc cùng nhiều khoản phát sinh khác, tổng số tiền Minh Hằng và chồng đại gia bỏ túi cho ngày trọng đại dự đoán cũng lên đến con số 3-4 tỷ đồng.

Được biết chồng ca sĩ Minh Hằng là doanh nhân Nguyễn Quốc Bảo, hiện đang là Phó Tổng giám đốc CTCP Dệt Đông Quang tại huyện Đức Hoà, tỉnh Long An. Minh Hằng (sinh năm 1987) cho biết, chồng của cô hơn cô 10 tuổi, do đó ông Bảo hiện tại cũng khoảng 45 tuổi.

Vị doanh nhân này cũng thường rót vốn đầu tư cho các dự án phim ảnh do Minh Hằng sản xuất chính. Theo giới thiệu trên website, công ty Dệt Đông Quang mà ông Bảo đang làm quản lý được thành lập năm 2007, chuyên sản xuất và kinh doanh các loại sợi xơ ngắn từ bông cotton thiên nhiên, sợi polyester nhân tạo, và các loại sợi pha TC, CVC.

Còn theo tìm hiểu trên Cổng thông tin đăng ký doanh nghiệp, Dệt Đông Quang có vốn điều lệ ban đầu 238 tỷ đồng, do 5 cổ đông góp vốn, trong đó ông Tăng Điện Quang sở hữu 50%, người đang làm Chủ tịch HĐQT. Người đại diện theo pháp luật hiện nay là ông Nguyễn Việt Dũng (sinh năm 1971), chức vụ Tổng giám đốc và cũng là cổ đông sáng lập của công ty.

Theo thông tin tự giới thiệu, công ty được công nhận là nhà sản xuất sợi cao chất lượng hàng đầu thị trường Việt Nam, thuộc top 500 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam với quy mô 242.760 cọc sợi đơn, 10.332 cọc sợi xe với các loại máy móc hiện đại hàng đầu của Thụy Sỹ, Đức, Nhật Bản, Đài Loan…

Bên cạnh thị trường nội địa, hiện doanh nghiệp này còn cung ứng cho 14 quốc gia và vùng lãnh thổ, trong đó có các thị trường khó tính như: Mỹ, Nhật Bản, Hàn Quốc,… Công ty cho biết công suất hằng năm đạt 62.000 tấn sợi, con số này tương đương với tổng công suất của CTCP Sợi Thế Kỷ (Mã: STK) vào năm 2017.

Năm 2020, Dệt Đông Quang mở rộng đầu tư sang các lĩnh vực khác như điện mặt trời (9,6MW điện mặt trời trên mái nhà); xây dựng, sữa chữa và cho thuê nhà xưởng; sản xuất mua bán các loại vải dệt kim, dệt thoi, nhuộm hoàn tất vải.

Trong đó, đáng chú ý là dự án điện mặt trời công suất 10 MWp tại Khu công nghiệp Hải Sơn, Long An do công ty Dệt Đông Quang đầu tư khánh thành vào tháng 12/2020. Dự án có tổng diện tích 60.000 m2, sở hữu 21.294 tấm pin nhập khẩu chính hãng, giúp tiết kiệm 25% tiền điện mỗi tháng (2,2 tỷ đồng) cho Dệt Đông Quang.

Thông tin từ tờ Công Luận, Dệt Đông Quang có có quy mô không quá lớn với tổng tài sản dao động quanh mức 500 – 600 tỷ đồng tuy nhiên vốn chủ sở hữu đang có xu hướng bị ăn mòn theo thời gian do thua lỗ. Vốn chủ sở hữu đến cuối năm 2020 chỉ còn 85 tỷ đồng, “bốc hơi” 69% so với thời điểm cuối năm 2016.

Ngược lại, nợ phải trả liên tục tăng qua từng năm và đã lên đến 493 tỷ đồng cuối năm 2020, chiếm 85% tổng tài sản và gấp 5,8 lần vốn chủ sở hữu.

Về kết quả kinh doanh, Dệt Đông Quang lại tạo ra trên nghìn tỷ đồng doanh thu mỗi năm trong giai đoạn 2016 – 2019. Song, lợi nhuận của doanh nghiệp này chỉ đạt vài tỷ đồng, trong đó năm 2019 lỗ thuần 106 tỷ đồng. Sang năm 2020, doanh thu của Dệt Đông Quang đã giảm mạnh gần 41% xuống còn 706 tỷ đồng, khoản lỗ cũng đã được thu hẹp còn 23 tỷ đồng.